Bánh trung thu Givral – hành trình 10 năm đồng hành cùng những chương trình thiện nguyện

0
300

Mình tin rằng đây là thương hiệu bánh ngon nhất, đậm đà nhất và tinh tế nhất trong tất cả các loại Bánh Trung Thu mà mình biết.

Bánh ngon và đậm đà không phải chỉ ở chất lượng từ các thành phần tạo nên chiếc bánh, không phải chỉ ở thương hiệu đẳng cấp từ 1950, mà bánh còn được tạo ra bởi tấm lòng quảng đại của người tạo ra những chiếc bánh này để chúng ta thưởng thức.

Ngóm nghém cũng đã 10 năm, câu chuyện khởi đầu để tôi có duyên với việc đưa những chiếc bánh Trung Thu đến tay các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, nơi mà có khi các em còn chưa bao giờ biết đến cái bánh Trung Thu nó ra sao và mang hương vị gì. Lần đó, một người bạn gọi điện cho tôi hỏi tôi có biết đơn vị nào cho bánh để tổ chức Trung Thu cho các em không? Tôi thật sự lúc đó chưa nghĩ ra. Nhưng duyên thế nào mà lúc ấy tôi đang ngồi tại một địa điểm trung tâm ở trục đường Nguyễn Huệ, ở một tiệm trà và cà phê (Tea & Coffee) nổi tiếng, bên trong tiệm là 1 tủ bánh Trung Thu được bày biện rất sang trọng và đẳng cấp.

Tôi nhìn tủ bánh, rồi tôi nhớ lại lời nhờ hỏi của bạn tôi, rồi tôi lại nhìn tủ bánh… Những câu hỏi tự trả lời nhảy trong đầu tôi. Tôi có nên liều hỏi đại cái tiệm này không? Người ta buôn bán mà mình đi hỏi xin từ thiện thì có kỳ quặc quá không?… Cuối cùng, đi qua đi lại, nhìn tủ bánh, tôi nghĩ: Thôi kệ, cứ hỏi đại, hỏi xin cho mấy em bé mà, không được thì thôi có sao đâu, mà được thì mấy đứa bé có được bánh để mừng Trung Thu….

Và thế là mọi chuyện dẫn dắt để đến nay cũng đã 10 năm, 10 năm tôi “dày mặt” đi xin bánh. Nhưng may mắn của tôi là xin đúng một người chị rất có tâm mà vài năm sau này tôi mới biết chị là người giữ chức vụ cao nhất trong bộ máy tổ chức của công ty. Lòng chị thật tốt bởi những chiếc bánh chị cho đi ko phải những chiếc bánh thừa, mà đó là những chiếc bánh được chuẩn bị trước trong phần dành cho từ thiện của công ty tuỳ theo khả năng mỗi năm công ty có thể dành ra được.

Còn nhớ một lần nọ, theo số lượng của một nhóm từ thiện báo về, tôi cập nhật và báo chị. Khi đến ngày Trung Thu, số lượng các bé lại vượt trội so với số lượng báo cáo, thế là các cô chú phụ trách nơi đó đã phải xẻ mỗi chiếc bánh ra làm 4, làm 6 để mỗi em đều được ăn bánh Trung Thu.

Nhìn hình ảnh rạng ngời nụ cười hạnh phúc và hồn nhiên của các em làm tôi xúc động rơi nước mắt. Chia sẻ lại cho chị xem, chị lại thốt lên: “Sao em không báo cho chị đủ số lượng để các bé ăn vầy tội nghiệp quá! Lần sau có chương trình báo trước chị 2-3 tháng để chị chuẩn bị trước khâu sản xuất, chứ thiếu thì tội mà chị không muốn để các bé ăn bánh thừa”. Tôi chỉ biết xin lỗi chị vì số lượng là do nhóm báo về. Có năm chị còn tự cắt số lượng bánh bán ra để dành riêng làm quà Trung Thu cho các bé.

Một thương hiệu bánh lâu năm được một người có tấm lòng quảng đại điều hành thì từng chiếc bánh được làm ra sẽ không chỉ vì lợi nhuận mà nó còn là trao gửi yêu thương đến từng khách hàng, từng em nhỏ và đến bất cứ người nào được nhận những chiếc bánh thương hiệu Givral. Một thương hiệu bánh đã trường tồn hơn một nửa thế kỷ với một tâm thế vững vàng, hiên ngang, thể hiện một thương hiệu đẳng cấp xứng tầm quốc tế!

MC Ngọc Trâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here