Nghệ thuật cân bằng cuộc sống #5: Đừng để cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ hay hành động của người khác

0
276

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao cuộc đời này là của bạn mà bạn lại để cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ hay hành động của người khác không?

Một ví dụ đơn giản mà có lẽ ít nhiều bạn cũng đã từng trải qua. Một sớm thức dậy, bạn cảm thấy tâm hồn bạn thật phấn chấn, vui tươi và yêu đời… Bạn bất chợt muốn chia sẻ cảm giác tuyệt vời này đến những người thân quen xung quanh bạn.

Và bạn đã gửi đến họ những lời chúc thật tốt đẹp cho một ngày mới, gửi xong bạn ngồi chờ đợi những lời cảm ơn hay những lời chúc hồi đáp. Tuy nhiên đợi mãi bạn vẫn không nhận được sự hồi đáp nào mà thay vào đó là một sự im lặng đến đáng sợ. Và rồi… bạn buồn bã, thất vọng và giận những người đã nhận mà không đáp lại bạn. Rồi bạn bực tức tự nhủ: “Tôi sẽ không bao giờ gửi cho bạn nữa đâu!”.

Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn để cảm xúc của bạn bị tổn thương không?

Khi tinh thần bạn chất chứa những cảm xúc tiêu cực thì cơ thể bạn sẽ tiết ra những hormone gây hại cho cơ thể. Tuỳ theo mức độ căng thẳng và mật độ thường xuyên của những cảm xúc tiêu cực mà những hormone gây hại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp nặng hay nhẹ đến hệ thần kinh và cơ thể của bạn, từ đó ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của bạn hay nhẹ thì cũng làm cho các hormone trong cơ thể bạn mất cân bằng, lâu dần phát sinh bệnh và gây nguy hiểm cho sự sống của bạn.

Vậy thì… lý do gì bạn lại để những cảm xúc tích cực, vui tươi, yêu đời của bạn bị ảnh hưởng và biến đổi thành những cảm xúc tiêu cực chỉ vì bạn không nhận lại được hành động hồi đáp từ người khác???

Nếu việc bạn chia sẻ cảm xúc tích cực đến người khác làm cho bạn vui thì bạn hãy cứ hạnh phúc với điều bạn làm và không cần phải mong chờ hay kỳ vọng vào điều người khác nhận lãnh từ bạn như thế nào và có hồi đáp lại bạn hay không bởi điều đó thực sự không quan trọng nữa mà quan trọng là bạn đã đang hạnh phúc và bạn chia sẻ năng lượng hạnh phúc đó đến cho người khác.

Do vậy, bạn hãy làm những gì khiến cho bạn và những người quanh bạn được tích cực và hạnh phúc, còn những cảm xúc khiến bạn tiêu cực thì hãy tránh nó đi và tốt nhất là đừng để nó có cơ hội được tồn tại trong tâm- trí – thể của bạn để bạn luôn được sống tràn ngập trong năng lượng yêu thương và tích cực. Hãy yên tâm một điều là lực hấp dẫn sẽ tự động thu hút những người có cùng năng lượng tích cực đến với bạn, bạn nhé!

Hãy cứ cho đi mà không cần hồi đáp. Rồi bạn sẽ nhận được niềm vui tràn đầy trong tâm hồn bạn từ việc bạn cho đi!

Viên Thị Ngọc Trâm – Chuyên gia tư vấn “Nghệ thuật cân bằng cuộc sống!”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here